Dịch vụ tách thửa nhập hợp thửa nhà đất

Dịch vụ tách thửa nhập hợp thửa nhà đất

Dịch vụ tách thửa nhà đất

Khi thực hiện thủ tục nhập tách thửa đất cần đóng các loại thuế, phí theo quy định. Chi phí tách thửa đất là những khoản phí áp dụng cho các cá nhân khi muốn thực hiện tách thửa đất bao gồm thuế thu nhập cá nhân, phí trước bạ, lệ phí thẩm định và các lệ phí khác. Vậy chi phí tách thửa đất hiện nay là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

* Bạn cần tư vấn ngay bằng cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc gửi thông tin qua Zalo bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất..
0934080038 Gọi Ngay để được tư vấn.
0934080038 Gửi thông tin qua Zalo tại đây.
0934080038 Gửi thông tin qua Messenger tại đây.

CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC TÁCH THỬA ĐẤT

Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng, mua bán nhà đất sẽ được thực hiện theo thông tư số 113/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính. Cụ thể:
 • Khi người nộp thuế kê khai đầy đủ các hóa đơn, chứng từ hợp pháp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, các chi phí cải tạo đất, chi phí xây dựng…thì thuế suất sẽ được tính là 25%.
 • Trong trường hợp không có hóa đơn nhưng vẫn có chứng từ chứng minh được giá mua và các chi phí liên quan thì thuế suất phải đóng là 2% theo giá chuyển nhượng tách thửa đất.
 • Nếu hợp đồng chuyển nhượng không ghi rõ giá chuyển nhượng hoặc có giá chuyển nhượng thấp hơn so với bảng giá đất, giá tính lệ phí trước bạ của UBND cấp tỉnh đã quy định thì lệ phí sẽ tính theo bảng giá đất và lệ phí trước bạ tính theo quy định của UBND cấp tỉnh đề ra.

Chi phí thực hiện thủ tục tách thửa đất

Lưu ý: Một số trường hợp sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

– Những người có thu nhập từ việc chuyển nhượng bất động sản giữa các thành viên trong gia đình. Đối với trường hợp này, hồ sơ tách thửa cần có giấy tờ chứng thực mối quan hệ giữa người tách thửa với người nhận chuyển nhượng đất.
– Người có thu nhập do chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất và các loại tài sản khác gắn liền với đất ở của cá nhân nếu cá nhân chỉ có một nhà ở hay đất ở duy nhất.

Lệ phí trước bạ

Đây là khoản chi phí dùng để đăng ký quyền sở hữu hay quyền sử dụng đất khi người sử dụng muốn tách một thửa đất thành nhiều thửa khác nhau và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng thửa đất mới hình thành.

 • Lệ phí trước bạ = (Diện tích đất) x (Giá đất) x (Lệ phí).
 • Lệ phí trước bạ nhà đất: Mức thu lệ phí trước bạ của nhà đất là 0,5% giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ.
 • Diện tích đất đơn vị m2.
 • Giá đất tính theo giá đất của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất ban hành.

Trong trường hợp nhận thừa kế hoặc là quà tặng nhà đất giữa các thành viên trong gia đình với nhau thì sẽ được miễn khoản lệ phí trước bạ.

Phí đo đạc, lập bản đồ địa chính

Phí đo đạc, lập bản đồ địa chính là khoản thu đối với các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất mới hoặc được phép thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất, nhằm hỗ trợ thêm cho chi phí đo đạc, lập bản đồ địa chính ở những nơi chưa có bản đồ địa chính có tọa độ.

Mức thu: Căn cứ vào các bước công việc; yêu cầu công tác đo đạc; lập bản đồ địa chính và tùy thuộc vào vị trí; diện tích đất được giao; được thuê hoặc được phép chuyển mục đích sử dụng lớn hay nhỏ của từng dự án, nhưng mức thu phí đo đạc, lập bản đồ địa chính tối đa không quá 1.500 đồng/m2.

Lệ phí thẩm định và các chi phí khác
 • Lệ phí thẩm định được tính là 0,15%.
 • Ngoài những phí tách thửa đất trên thì người sử dụng đất còn phải đóng góp thêm một số khoản chi phí khác như: đăng ký biến động; lệ phí cấp sổ;…
 • Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà người sử dụng đất muốn tách thửa sẽ đóng các khoản thuế; phí khác nhau.

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC TÁCH THỬA ĐẤT

Căn cứ Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai: Tách thửa; hợp thửa đất; thủ tục đăng ký đất đai đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý là không quá 20 ngày; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ nhập hợp thửa nhà đất.

Dịch vụ đo đạc hợp thửa nghĩa là hình thức gộp những quyền sử dụng với các thửa đất nằm liền kề do 1 chủ sở hữu đất lại thành 1 quyền sử dụng đất chung. Mặt khác còn là việc đăng kí 1 quyền sử dụng đất mới tương ứng đối với chính thửa đất mới được tạo thành dựa trên những thửa đất nằm liền kề có chung 1 chủ sở hữu ban đầu.

Thủ tục hợp thửa đất nói một cách dễ hiểu là việc thực hiện hồ sơ theo quy định của pháp luật để hợp nhiều thửa đất thành 1 mảnh đất theo các tiêu chí, điều kiện quy định. Vậy thì :

 • Các tiêu chí, điều kiện hợp thửa đất là gì ?
 • Thủ tục hợp thửa đất ra sao ?
 • Hồ sơ hợp thửa đất bao gồm những gì ?
 • Quy trình hợp thửa đất gồm các bước gì ?
 • Lệ phí hợp thửa đất được tính như thế nào ?
 • Đơn xin hợp sổ đỏ mới nhất theo mẫu nào ?
 • Thời gian hợp sổ đổ mất bao lâu ?

Rồi thủ tục hợp sổ đỏ đất thổ cư hay thủ tục hợp thửa đất đã có nhà. Thủ tục hợp sổ đỏ cho con khi cho tặng khác nhau ra sao ?

Với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến: Quý chủ sở hữu đang muốn hợp sổ đỏ hiểu toàn bộ các bước, quy trình phải thực hiện để ra được sổ đỏ mới theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

Các trường hợp được hợp thửa đất hiện nay (điều kiện hợp thửa đất)

 • Do người chủ sở hữu quyền sử dụng đất tự hợp ra.
 • Do người chủ sở hữu thực hiện việc mua bán. Cho tặng quyền sử dụng đất dẫn đến hợp thửa đất.
 • Do việc thừa kế đất, làm hình thành thửa đất mới do được hợp.
  Vì quyết định của toàn án.
Trường hợp hợp thửa do chuyển quyền sử dụng có điều kiện sau

Chủ sở hữu phải được sự cho phép của cơ quan nhà nước về thửa đất đủ điều kiện để hợp thửa.

 • Phải làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nộp tại phòng công chứng.
 • Tiến hành lập các bản vẽ theo quy định như: Hiện trạng, bản vẽ nội nghiệp, bản vẽ sau hợp…
 • Tiến hành kê khai các loại thuế phải đóng bao gồm thuế trước bạ và thu nhập cá nhân.
 • Nộp đầy đủ các hồ sơ xin hợp thửa đất này tại cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là các trường hợp được hợp sổ đỏ mà theo quy định đáp ứng đủ điều kiện hợp sổ đỏ. Tiếp theo chúng tôi xin nói đến thủ tục hợp thửa đất bao gồm những giấy tờ cần thiết gì.

* Bạn cần tư vấn ngay bằng cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc gửi thông tin qua Zalo bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất..
0934080038 Gọi Ngay để được tư vấn.
0934080038 Gửi thông tin qua Zalo tại đây.
0934080038 Gửi thông tin qua Messenger tại đây.
Những quyền lợi sẽ nhận được khi tiến hành hợp sổ đỏ sau khi mua bán, cho tặng đất

– Đảm bảo đầy đủ quyền lợi của chủ sở hữu về quyền sử dụng đất sở hữu tài sản trên đất;
– Giúp cho chủ sở hữu dễ dàng thực hiện việc quản lý. Và mọi quyền lợi cầm cố, thế chấp, cho tặng, mua bán của mình.
– Hạn chế hoàn toàn khả năng phát sinh tranh chấp sau này về quyền sử dụng đất.
– Giúp hoạt động quản lý của nhà nước được tốt hơn tránh các trường hợp bị phạt sau này…..

Thủ tục hợp sổ đỏ đã có nhà, đất thổ cư, nông nghiệp

Thành phần hồ sơ hợp thửa đất, hợp sổ đỏ

– 01 Mẫu đơn xin hợp một thửa đất theo quy định hiện hành.

– Nộp 2 CMND, kèm theo sổ hộ khẩu bên chuyển nhượng (bản sao y có chứng thực).

– Nộp 2 CMND, kèm theo sổ hộ khẩu bên nhận chuyển nhượng (bản sao y có chứng thực).

– Nộp 01 bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– Nộp 02 bản sao y có chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

+ Hoặc là có một trong các loại Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất như sau:

Giấy tờ khác chứng minh quyền sử dụng đất

Các loại giấy tờ có liên quan đến đất đai được cấp trước ngày 15 tháng 10 năm 1993. Do cơ quan có thẩm quyền cấp theo chính sách đất đai nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Hay chính phủ lâm thời Cộng hòa miền nam Việt Nam cấp hay nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp thì đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất.

Có đăng ký trong sổ địa chính, ruộng đất hoặc có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời. Được cấp ngày trước là đủ điều kiện làm hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Có giấy tờ hồ sơ có liên quan đến việc thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất. Hay giấy tờ có liên quan đến việc giao nhà tình nghĩa gắn liền với đất thì đủ điều kiện thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử đụng đất.

Các loại giấy tờ, hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Có liên quan đến việc mua bán đất, nhà ở gắn liền với đất được UBND xác nhận sử dụng trước ngày 15 tháng 10 năm 1993.

Một số loại chứng minh QSDĐ tương tự

Các loại giấy tờ về việc thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với thì được phép thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và chuyển đổi.

Giấy tờ liên quan đến việc cấp cho Quyền sử dụng đất thì sẽ đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất.

Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có các một trong các loại giấy tờ nêu trên. Nhưng trong giấy tờ ghi tên người khác và kèm theo là hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất có chữ ký liên quan. Nhưng tới trước thời điểm ngày 01 tháng 7 năm 2004 chưa thực hiện các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, nay UBND xác định không tranh chấp.

Giấy tơ liên quan đến bản án, quyết định của cơ quan thi hành an về giải quyết tranh chấp đất đai. Đã được thi hành thì đủ điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Quy trình hợp thửa đất (quy trình hợp sổ đỏ)

Người chủ sơ hữu quyền sử dụng đất thỏa điều kiện hợp sổ đỏ sẽ làm 01 bộ hồ sơ xin thác thửa đất. Và nộp sử dụng vào khu tiếp nhận hồ sơ tại Phòng Tài nguyên Môi Trường nơi có đất.
Ngay khi nhận được hồ sơ xin hợp thửa đất của Chủ sở hữu đơn vị tiếp nhận sẽ đánh giá sơ bộ về quy cách và tính hợp lệ trướng khi nhận hồ sơ.
Sau khi nhận hồ sơ đầy đủ, ngay trong ngày làm việc thì Phòng Tài nguyên – Môi trường phải gửi toàn bộ hồ sơ xin hợp sổ đỏ tới Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất nơi quản lý đất đó để chuẩn bị hồ sơ địa chính;

Trường hợp việc hợp sổ đỏ đòi hỏi phải tiến hành trích đo địa chính:

Thì trong 7 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ, Văn phòng đăng ký QSDĐ. Phải làm ngay trích đo địa chính và trính lục bản đồ, trính sao hồ sơ địa chính. Sau đó gửi đến cơ quan Tài nguyên – Môi trường cùng cấp;

Sau khi nhận được trính lục bản đồ, trính lục địa chính thì Phòng Tài nguyên – Môi trường có trách nhiệm. Trình UBND cấp huyện xem xét ký cấp Giấy chứng nhận QSDĐ. Trong thời gian không quá 3 ngày làm việc.

Sau khi ký chấp nhận hồ sơ. Thì trong thơi gian 3 ngày làm việc UBND nơi có đất xem xét. Ký và gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngược lại. Cho cơ quan Tài nguyên – Môi trường trực thuộc.

Ngay khi nhận được sổ đỏ đã ký thì Phòng Tài nguyên – Môi trường. Tiến hành trao trả bản chính sổ đỏ thửa đất mới hợp cho chủ sở hữu. Và gửi bản lưu sổ đỏ đã ký, bản sổ đỏ thu hồi hoặc giấy tờ có liên quan đến QSDĐ theo luật Đất Đai 2013. Về Văn phòng đăng ký QSDĐ để chỉnh lý hồ sơ gốc.

Lệ phí hợp sổ đỏ

Lệ phí hợp thửa đất bao gồm có : thuế thu nhậ cá nhân và lệ phí trước bạ

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi hợp sổ đỏ

Theo quy định tại Thông tư số 113/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính. Thì có 2 phương pháp để tính thuế thu nhập cá nhân bao gồm:

Cách 1: Thuế thu nhập cá nhân từ hợp thửa đất = 25% thu nhập hợp thửa. Khi người nộp thuế kê khai được hóa đơn. Chứng từ mua bán quyền sử dụng đất hợp pháp. (hóa đơn = cho phí cải tạo, sửa chữa + chi phí XD. Phí cấp quyền sử dụng đất).

Cách 2: nếu không chứng minh được giá mua thì được tính = 2% phí chuyển nhượng thực tế. Trường hợp mà hợp đồng chuyển nhựng có giá thấp hơn giá đất do UBND cấp. Thì tính thuế theo khung giá đất ban hành.

Một số trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân trong hợp thửa đất.

Theo quy định tại Luật thuế thu nhập năm 2007. Thì có các trường hợp hợp sổ đỏ sau được miến thuế: giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau là thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Lệ phí trước bạ khi làm sổ đỏ

Lệ phí trước bạ khi tiến hành hợp sổ đỏ được tính bằng 5% giá trị hợp đồng chuyển nhượng.

Khi đã đóng đủ các loại phí theo quy định vào Ngân sách Nhà Nước. Thì người được chuyển nhượng dùng phiếu thu để hoàn tất các thủ tục sang tên nhà đất. Tại Văn phòng Đăng ký đất đai.

Thời gian hợp sổ đỏ mất bao lâu

-Theo quy định mới hiện nay thì việc hợp thửa đất. Thì không quá 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Vui lòng nhập thêm thông tin vào bên dưới để chúng tôi được hỗ trợ làm dịch vụ nhà đất tốt nhất.

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian 24h kể từ khi nhận được thông tin. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ giấy tờ nhà đất của chúng tôi.
* Bạn cần tư vấn ngay bằng cách gọi điện thoại trực tiếp hoặc gửi thông tin qua Zalo bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất..
0934080038 Gọi Ngay để được tư vấn.
0934080038 Gửi thông tin qua Zalo tại đây.
0934080038 Gửi thông tin qua Messenger tại đây.
Các chi nhánh văn phòng đại diện Dịch vụ tách thửa nhập hợp thửa nhà đất Tuy Hòa trên địa bàn khu vực 16 phường xã gồm: An Phú, Bình Kiến, Xã Bình Ngọc, Hòa Kiến, Phú Đông, Phú Lâm, Phú Thạnh, Phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.
Chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ thủ tục giấy tờ, ký gửi nhà đất. Tại các xã, huyện các trên địa bàn Tỉnh Phú Yên bao gồm: Đông Hòa, Sông Cầu, Đồng Xuân, Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Tuy An. Nhanh nhất, nhanh – an toàn – uy tín – chuyên nghiệp với giá tốt nhất thị trường.