3 KỸ NĂNG ĐỂ MỞ ĐẦU MỘT CUỘC BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

Bất Động Sản Tuy Hòa Diễn đàn Thảo luận và nội dung khác 3 KỸ NĂNG ĐỂ MỞ ĐẦU MỘT CUỘC BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

 • This topic is empty.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #11922
  Ho An
  Quản lý

  3 KỸ NĂNG ĐỂ MỞ ĐẦU MỘT CUỘC BÁN HÀNG BẤT ĐỘNG SẢN HIỆU QUẢ

  1. Tôn trọng, cởi mở, thân thiện

  Đối với nhân viên bán hàng dù là trong bất cứ hình thức bán hàng nào thì khách hàng luôn là thượng đế. Bạn phải nhớ rằng là luôn luôn cần tỏ ra tôn trọng khách hàng, tôn trọng ý kiến riêng của khách và đàm phán những yêu cầu có thể đề ra, yếu tố có lợi nhất cho các bên. Lúc nào bạn cũng phải luôn luôn tươi cười, niềm nở để tạo cảm giác thoải mái với khách hàng. Tuy nhiên không phải khách hàng lúc nào cũng là thượng đế.

  Bạn phải tùy cơ ứng biến, phải tìm ra phương án thuận lợi nhất cho cả hai bên, trách làm phật ý khách hàng và đặc biệt tránh làm thiệt hại đến công ty. Thái độ rất quan trọng, nó là nhân tố quyết định để bạn lấy thiện cảm và sự quan tâm của khách hàng, giúp lôi kéo khách hàng về phía mình.

  2. Chào hàng ấn tượng

  Đầu tiên của việc bán hàng trực tiếp chính là chào hàng. Muốn khách hàng mua sản phẩm của mình, bạn phải thu hút được lượt khách hàng tới xem sản phẩm, mặt hàng đó và bạn phải “chào hàng”. Có rất nhiều cách chào hàng khác nhau tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, mặt hàng, tùy thuộc vào cách thức của người bán hàng. Nhưng cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là dùng lời nói và hành động của bạn tác động đến cảm xúc của người mua hàng.

  Bạn phải tạo ra được lời mời chào khách khác biệt với các lời chào quen thuộc để gây ấn tượng với các khách hàng ngay lần đầu. Bạn phải đưa ra được các ưu thế của công ty mình với các mặt hàng và các lợi ích nhận biết ngay tức khắc của mặt hàng đem lại cho khách hàng.

  3. Kỹ năng thuyết phục khách hàng

  Đây là một trong những kỹ năng bán hàng trực tiếp khá quan trọng. Khác với các cách bán hàng khác là bạn có thể hẹn khách hàng lần khác đến xem hàng hoặc là sẽ dẫn khách đi xem mặt hàng của bạn, bán hàng trực tiếp yêu cầu rất cao về tính thuyết phục.

  Bạn phải nắm vững tâm lý của khách hàng, nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau đối với mặt hàng, sản phẩm của công ty mình. Từ đó, bạn dùng các phương tiện cần thiết để thuyết phục khách hàng như lời nói, máy chiếu, máy ảnh, sơ đồ, catalog, hệ thống mặt hàng… Phải biết chắc nhu cầu của khách hàng để làm sao đánh đúng vào tâm lý, giúp khách hàng tìm được đúng thứ mà họ muốn mua.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.